Nhà gỗ “khủng” này tọa lạc tại ngã ba đại lộ Hùng Vương – Hoàng Văn Thụ (P 5, Tuy Hòa, Phú Yên). Công trình gồm 1 khu nhà hình lục giác, 1 ngôi nhà 3 gian với cột lớn bằng gỗ quý.

Chủ lô đất của công trình nhà gỗ “khủng” này là bà Nguyễn Thị Doàn (chủ một doanh nghiệp ở tỉnh Phú Yên). Tuy nhiên, trên các văn bản giấy tờ thì người đứng tên ngôi nhà gỗ lại là con trai bà Doàn – ông Đặng Đình Nghĩa.

Nhà gỗ này được chủ nhân xây làm nhà hàng với tên Tuy Hòa Xưa. Nơi này cũng đã trưng biển và khai trương từ hôm 15/1/2016. Báo giới trong nước gọi đây là nhà gỗ “khủng” nhất Phú Yên.

Ông Huỳnh Lữ Tân (Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên) thông tin trên tờ Tuổi trẻ, chủ đầu tư công trình này xây dựng không theo đúng quy chế kiến trúc quy hoạch.

Theo đó, sau nhiều cuộc họp, giới chức địa phương đã ra quyết định buộc phải tháo dỡ ngôi nhà này. Hạn cuối cho công đoạn tháo dỡ là ngày 15/4.

Trước đó, được biết việc xây dựng trái phép này được cơ quan chức năng phát hiện từ tháng 6/2015. Ông Nguyễn Ngọc Tứ (Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa) từng thừa nhận việc xử lý ngôi nhà trái phép này bị chậm do có một số trục trặc.

Bà Nguyễn Thị Doàn cũng từng có đơn “xin cứu xét” gửi đến cơ quan chức năng, trong đó có đoạn:

“Kính mong quý cấp xót thương, xử lý vấn đề một cách độ lượng, cho gia đình tôi con đường sáng để khắc phục sai sót và tiếp tục kinh doanh có hiệu quả, đóng góp tốt hơn cho địa phương”.

Tuy nhiên, việc cưỡng chế tháo dỡ ngôi nhà vẫn sẽ được diễn ra.

Dưới đây là một số hình ảnh ngôi nhà gỗ này:

can-canh-nha-go-khung-sap-bi-thao-do-o-phu-yen

 

nha-go-phu-yen-2